Các lỗi thường gặp trên máy photocopy, cách khắc phục

Khắc phục lỗi thường gặp trên máy photocopy, Máy photocopy (còn được gọi là máy sao chép) được Xerox giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1959. Nó là một máy tạo ra các bản sao giấy của tài liệu văn bản, ảnh hoặc hình minh họa.

Các lỗi thường gặp trên máy photocopy, cách khắc phục
Các lỗi thường gặp trên máy photocopy, cách khắc phục

Các lỗi thường gặp trên máy photocopy

 • Lỗi bị kéo rất nhiều giấy cùng lúc, kẹt giấy, không ra bản cần photo.
 • Lỗi khi photo hai mặt: một mặt bị mờ, mặt còn lại thì đậm.
 • Bản photo xuất hiện thêm vệt đen ngang hoặc các chấm đen trên toàn mặt tờ giấy. Có khi photo thì lỗi sọc ngang trên giấy.
 • Mực trên bản photo bị mờ và không đều
 • Bản Scan bị lệch
 • Máy photocopy báo lỗi E019
 • Chữ trên bản photo bị nhòe
 • Bản photo bị đen cục bộ mặt tờ giấy

Cách sửa máy photocopy bị lỗi thường gặp

Với từng lỗi ở trên thì quý doanh nghiệp đều có khả năng tự sửa máy photocopy ngay tại chỗ rất một cách đơn giản. Dưới đây chính là phương pháp máy photocopy tương ứng.

1. Lỗi máy in bị kéo nhiều giấy cùng một lúc

Cần kiểm tra lại bộ phận kéo giấy và chỉnh lại lô cuốn giấy. Trường hợp máy photocopy, máy in đã được sử dụng lâu ngày. Cho nên bạn cần thay mới lô kéo để duy trì khả năng làm việc ổn định của máy photocopy.

2. Lỗi khi photo hai mặt

Mở bộ phận sấy ra và kiểm chức năng cũng như nhiệt độ. Nếu sau khi chỉnh xong, nhưng vẫn lỗi khi photo 2 mặt, thì nên gọi thợ sửa máy photocopy để thay cụm sấy mới.

3. Máy photo bị sọc đen, vệt đen – máy photocopy bị đen nền: nguyên nhân & cách khắc phục tại chỗ

Vệt đen, chấm đen xuất hiện trên bản photo thường do trục cao su bị hỏng tạo nên vì vậy chúng bị lệch năng lượng điện tích. do đó bí quyết sửa vật dụng photocopy lúc bị lỗi này nhanh nhất là bạn thay bằng cao su mới.

Khi bộ phận hộp trống bị xước thì sẽ gây ra các vệt đen dọc bản photo của bạn. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải thay trống thiết bị để bản photo, bản in sắc nét hơn.

4. Mực trên bản photo bị mờ và không đều

Khi bản photocopy không nhìn rõ, thường có khả năng máy photocopy gần hết mực hoặc do trống (drum), cụm từ bị mòn và hư. Bạn cần kiểm tra lần lượt từng bộ phận trên và thay thế chúng trong trường hợp hỏng.

5. Scan bị lệch

Lỗi Scan bị lệch có thể do file scan bị nghiêng sẵn. Nếu lỗi này do máy photocopy thì xử lý cũng khá dễ. Bạn chỉ cần chỉnh lại giấy trong khay vừa vặn và vuông vắn là được.

6. Máy photocopy báo lỗi E019

Lỗi này thường do mực thải quá rất nhiều cho nên bạn cần đổ mực thải. Vệ sinh hộp mực thật sạch hoặc kiểm lại Sensor.

7. Chữ trên bản photo bị nhòe

Do một vài nguyên nhân như: giấy in, mực chất lượng không tốt, hộp trống mòn, lô sấy mất đi nhiệt,… Vì vậy bạn cần kiểm lại trống máy trước khi sử dụng. Hãy dùng giấy, mực chất lượng tốt hơn.

8. Bản photo bị đen mặt tờ giấy

Máy photo bị đen toàn bộ hay bản photo bị xám nền, photo bị đen giấy. Lỗi này do mực thải tràn ra. Bạn chỉ cần khắc phục như lỗi số 7 là được.

 

Nhận tư vấn


  Zalo
  Messenger
  Form liên hệ

  Đăng ký nhận tư vấn