Có nên mua máy photocopy mini?

Hiện nay máy Photocopy là một trong những thiết bị không thể thiếu cho văn phòng. Những người có nhu cầu tìm kiếm liên quan đến máy photo mini chủ yếu với mong muốn nhỏ gọn, chi phí đầu tư thấp. Tức là ngoài chức năng Photo có cả chức năng in và chức năng scan. Những  người đang muốn lựa chọn máy photo mini chủ yếu do văn phòng chật, nhu cầu photo không nhiều hoặc chi phí đầu tư thấp. Hiện nay trên thị trường photo phải kể đến các hãng máy photocopy mini nổi tiếng như Ricoh, Toshiba, Xerox, Canon đều có những moden mini để bàn, nhưng nổi trội nhất có lẽ tôi phải kể đến các Moden của hãng Ricoh.

máy photo mini

Ưu điểm của máy photocopy mini trong văn phòng

 Máy photocopy cần không gian sử dụng rất ít. Đôi khi bạn dễ dàng đặt trên chính bán làm việc của mình. Do máy có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, tốc độ nhập nên không gây nhiều tiếng ồn.

 Điều mà các dòng máy photocopy lớn cho văn phòng không làm được. Máy photocopy thông thường cần nhiều không gian hơn. Do kích thước lớn và tiếng ồn khi máy hoạt động.

 Chi phí để bạn mua máy photocopy mini cũng rẻ hơn nhiều lần so với máy photocopy văn phòng thông thường. Chỉ cần dưới 10 triệu đồng bạn có thể tìm thấy các dòng máy của các thương hiệu có uy tín.

 Ngoài ra, máy photocopy mini của Ricoh cũng cho chất lượng in ấn rất tốt. Thậm chí còn tốt hơn cả những dòng máy có kích thước lớn.

Nhược điểm

Tuy vậy, máy photocopy mini cũng tồn tại không ít nhược điểm. Do kết cấu nhỏ gọn nên thường rất hạn chế tốc độ, tính năng, khối lượng in hàng tháng. Rất ít dòng máy photocopy có hổ trợ tính năng photocopy 2 mặt, hoặc hổ trợ đa năng như vừa in, scan và photocopy.

Tốc độ của chúng cũng thường bị giới hạn nhiều. Thông thường cao nhất chỉ từ 20-30 bản/phút để đảm bảo không gây nhiều tiếng ồn khi sử dụng trên bàn làm việc.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của dòng máy này là thường chỉ đáp ứng một khối lượng in ấn thấp. Mức tối đa thường vài ngàn tờ mỗi tháng. Nếu sử dụng quá nhiều, liên tục máy rất dễ bị trục trặc, lỗi. Nếu bạn cần sự ổn định, hiệu năng cao thì máy photocopy A3 luôn là lựa chọn tốt hơn.

 

Tags:
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn