Công nghệ in laser là gì?

Công nghệ in laser là gì? Trong bài viết này mình xin giới thiệu về công nghệ in laser

Lịch sử ra đời

Máy in Laser được phát triển bởi Gary Starkweather, một nhà nghiên cứu thuộc tập đoàn Xerox vào năm 1969. Về cơ bản, những chiếc máy in laser cũng có cơ chế hoạt động tương tự như những máy photocopy, nhưng điểm cải tiến ở đây là việc sử dụng những chùm tia laser để quét qua văn bản gốc do đó rút ngắn được thời gian in và tăng công suất cho máy in. Với những văn bản đen trắng, những chiếc máy in laser có thể cho ra 200 bản photo trong vòng chưa đầy 1 phút. Và tốc độ này với những bản in màu là 100 bản/ phút — vẫn là một tốc độ cực kỳ lý tưởng.

Những chiếc máy in laser đầu tiên được bán với giá 8500 bảng Anh, con số nằm ngoài khả năng của nhiều người lúc đó. Trong khi hiện nay bạn có thể mua được một chiếc máy in laser tầm trung chỉ với giá khoảng 100 bảng, và với 150 bảng, bạn đã có thể sở hữu những chiếc máy in tương đương với những chiếc có giá 3500 bảng vào năm 1985. Ví dụ trên cho thấy những tiến bộ vượt bậc của công nghệ in ấn trong việc đưa sản phẩm này đến gần hơn với thị trường tiêu thụ.

Nguyên lý hoạt động

In laze là một quá trình in kỹ thuật số tĩnh điện. Nó tạo ra văn bản và hình ảnh chất lượng cao bằng cách lặp đi lặp lại một chùm tia laser qua lại trên một xi lanh tích điện âm. Bộ phận này còn được gọi là “trống”. Trống có nhiệm vụ chọn lọc thu thập bột mực có tính điện (toner) và chuyển hình ảnh sang giấy. Các hạt mực được  làm nóng để bám chặt vào giấy.

In laser cũng giống như máy photocopy kỹ thuật số, máy in laser sử dụng một máy chụp X quang trong quá trình in. Tuy nhiên, in laze khác với máy photocopy vì hình ảnh được tạo ra bằng việc quét trực tiếp thông qua bộ tiếp nhận ánh sáng của máy in. Điều này cho phép sao chép hình ảnh bằng máy in laser nhanh hơn máy photocopy rất nhiều.

Xin cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của mình và đừng quên Like & Share cho nhiều người biết nếu thấy hữu ích nhé!

Tags:
0982324556

Để lại lời nhắn

Gọi điện
Zalo
Zalo 2