Công nghệ In phun, những điều nên biết

Công nghệ in phun là công nghệ hoạt động bằng cách phun những giọt mực lên giấy nền để tạo ra những hình ảnh mong muốn và nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu chuyển những hình ảnh sống động trên máy tính thành những hình ảnh trên giấy.

Lịch sử :

 • Phương pháp in phun lần đầu tiên được nhắc đến là năm 1867 bởi Lord Kelvin với công nghệ in phun liên tục một máy bơm áp suất cao chỉ đạo mực chất lỏng từ một hồchứa thông qua một gunbody và một đầu vòi kính hiển vi và tạo ra một dòng liên tục của các giọt mực bằng sự bất ổn định cao nguyên Rayleigh.
 • Tiếp theo đó là công nghệ in phun nhiệt được phát hiện bởi kỹ sư Canon Ichiro Endo trong tháng 8 năm 1977 với hoạt động như sau. Một xung điện được truyền thông qua bộ phận làm nóng khiến mực bốc hơi nhanh chóng trong khoang để tạo thành một bong bóng mực. Sau đó có một lực đẩy đủ mạnh để đẩy giọt mực in lên giấy vì thế với kiểu in này các loại mực được sử dụng phải có một thành phần dễ bay hơi để tạo thành các bong bóng hơi.
 • Công nghệ in phun áp điện, là sử dụng một vật liệu áp điện trong một căn phòng đầy mực đằng sau mỗi vòi phun thay vì một yếu tố làm nóng như công nghệ in phun nhiệt để tạo ra một xung áp suất điện trong chất lỏng buộc một giọt mực từ vòi phun và đây cũng là kiểu in cho phép sử dụng đa dạng hơn các loại mực so với in phun nhiệt.

Lợi ích của in phun :

Đây là cách in mà mực in sẽ được phun qua các lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ 5000 lần/ giây và cùng với kích thước rất nhỏ của mỗi giọt mực nên bản in được tạo ra sẽ trở nên cực kỳ sắc nét. Mật độ lỗ kim rất dày khiến cho độ phân giải gốc của máy in có thể lên tới hàng nghìn dpi.

Một đặc điểm của máy in phun là máy có khả năng pha trộn màu sắc rất đa dạng từ các màu cơ bản để có thể tạo ra những màu sắc rực rỡ nhất mà bạn muốn có trên bản in.

Tags:
Nhận tư vấn


  Zalo
  Messenger
  Form liên hệ

  Đăng ký nhận tư vấn