Sửa lỗi không set mặc định được máy in “set default printer – Error 0x000000709

Hướng dẫn khắc phục lỗi không set mặc định được máy in “set default printer – Error 0x000000709. Bạn đã cài đặt xong driver máy in nhưng không  thiết lập àm máy in mặc định của hệ thống được (Set Default ) . Khi đó bạn vẫn in được trong Word bình thường . Tuy nhiên khi bạn ra lệnh in trong Excel sẽ không tim thấy máy in , hoặc tương tư ở các phần mềm khác như Acrobat reader hoặc Outlook , … khi ra lênh in bạn không thấy máy in vừa cài đặt ở đâu cả và kèm theo đó là thông báo lỗi  “Operation could not be completed (error 0x000000709) ….” Như hình dưới .

Error 0x000000709
Error 0x000000709

Nguyên nhân trên liên quan tới máy in cũ bạn đã thiết lập ngầm định trước đó . Tên máy in này đã được ghi vào trong Registry trong hệ thống  và bạn không  thể thay đổi nếu như bạn tạo máy in  mặc định mới . Do đó bạn phải thay đổi việc làm này bằng tay trong Registry . Bấm Start , gõ “regedit” , bấm chuột phải vào regedit khi xuất hiện trong phần Programs , chọn Run as administrator.

Bạn tìm tới đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Window

Bạn có thể gặp thông báo lỗi “Error Editing Value” nên không  thể thay đổi được từ khóa này.

Bạn cần phải làm là thiết lập sự cho phép “Permission” tới từ khóa này . Bấm chuột phải vào từ khóa Windows , chọn “Permissions”, đánh dấu tích “Allow” -> Apply, bấm OK.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn không thể thực hiện được bước này . Bạn có thể xóa (delete) hẵn khóa này bằng cách click phải chuột vào khóa và chọn delete

chọn Yes để xác nhận

Quay trở lại cửa sổ Control panel > Device and Printer: Click phải chuột vào biểu tượng máy in mà bạn muốn cài mặc định chọn” Set as default printer” xem được chưa nhé . Nếu vận chưa được , bạn xóa máy in này đi  , ngắt kết nối giữa máy in và máy tính . Sau đó  khởi động lại máy tính . Sau khi khởi động xong thì kết nối máy in với máy in lại  . Thực hiện lại quá trình cài đặt hoặc máy sẽ tự nhận lại driver .

 

Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn