Một số lỗi thường gặp ở máy in Canon 2900

Một số lỗi thường gặp ở máy in Canon 2900 và cách khắc phục. Hiện nay, máy in canon 2900 được nhiều cá nhân và văn phòng sử dụng khá phổ biến. Máy in canon 2900 là loại máy in dành cho doanh nghiệp mới thành lập, siêu tiết kiệm…tuy nhiên bên cạnh đó nó bị mắc một số lỗi nhỏ, nếu để ý thì các bạn sẽ dễ dàng khắc phục được ngay. Thanh Bình xin nói qua một số lỗi máy in canon 2900 và cách khắc phục để cho các bạn dễ dàng sử dụng máy nhé.
máy in Canon 2900
máy in Canon 2900

==> Mua hàng chính hãng tại đây.

 Máy in canon 2900 khi in rất khó rút giấy:

Nguyên nhân do bề mặt giấy:

Để khắc phục tình trạng không kéo giấy ở máy in thì việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là bề mặt giấy bạn đang chuẩn bị in. Khi tiến hành in thì bao giờ bề mặt giấy và công cụ kéo phía trong sẽ được ăn khớp với nhau thì tờ giấy đi qua cụm sấy để in. Một khi bề mặt giấy không có ma sát đề cho ống cuộn bám vào thì nó không thể kéo được phía trong nên máy vẫn hoạt động mà giấy không ra thì vấn đề xuất phát ở vị trí này.

Cách khắc phục:

Để chấm đứt tình trạng này thì bạn có làm 1 số thao tác như vò nhẹ nhàng và kéo léo cả cuộn giấy đó hoặc dùng 1 dụng cụ nào đó để có thể tạo ma sát cho các mặt giấy in rồi thử xem sao. Nếu vẫn không có kết quả thì bạn có thể thay loại giấy khác có độ ma sát tốt để tiến hành in.

Nguyên nhân do thiết bị kéo giấy:

Tình trạng giấy ổn định mà trường hợp lỗi vẫn xuất hiện thì chắc hẳn là do thiết bị cao su kéo giấy bị mòn. Với  chức năng chính của cao su kéo giấy là lấy giấy từ khay để đưa vào cụm sấy, thế nhưng cao su kéo này không còn đủ ma sát để lấy giấy nữa. Sẽ dẫn đến hệ quả là cao su kéo không còn giữ được chức năng đó nữa. Tình trạng cao su kéo giấy bị mài mòn này chỉ thấy khi máy hoạt động 1 thời gian thì mới áp dụng cách này.

Cách khắc phục :

 Bạn hãy lấy khay đựng giấy ra ngoài và tiến hành lau ống cuộn giấy và cao su kéo rồi bỏ vào máy xem sao nếu vẫn không kéo được giấy thì cao su kéo quá mòn thì bạn nên thay cái mới để nó làm việc được tốt hơn.

Máy in canon 2900 bị kẹt giấy :

Đối với một số trường hợp máy in canon 2900 bị kẹt giấy vui lòng các bạn mở cửa sau của máy và kéo giấy từ từ không được làm thao tác quá nhanh khiến giấy sẽ bị rơi vào một số bộ phận máy in mà không thể lấy ra được.

Cách khắc phục:

Sửa hoặc thay sensor kéo giấy
Thay bao lụa, lô sấy, ép…
 Máy in canon 2900 khi in tiếng máy kêu két két:

Nguyên nhân:

_ Các trục quay của máy bạn bị kẹt do vật gì rơi vào (nguyên nhân này ít xảy ra)
_Nguyên nhân khó phát hiện nhất là bên trong hộp mực. vì lý do nào đó mực của bạn bị vón cục lại. Khi trục xoay đồng nghĩa với cái lưỡi gà bên trong hộp mực xoay. Lưỡi gà bị kẹt bởi những cục mực in khô cứng làm cho trục quay chịu áp lực rất nặng. Điều này sẽ làm cho các bánh răng bị tuôn răng và tạo ra các tiếng kêu lạ ( kêu ken két hoặc là lạch cạch rất đều) đó là vì các bánh răng.

Khắc phục:

Bạn tháo hộp mực ra, đổ hết mực ra. Xong bạn soi đèn vào nếu thấy các cục mực in chai cứng thì ban khều nó ra hết. Xong bạn vệ sinh bánh răng. Đổ mực mới vào. Vậy là xong.
 Máy in  canon  2900 không in được :
 
Đây là một lý do khá nhiều các bạn gặp phải đó là máy in canon lbp 2900 không in được lỗi cơ bản nhất là lỗi driver hoặc tràn lệnh in, bạn có thể kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được . Bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb tới máy. Ngoài ra khi lỗi driver máy in canon 2900 bạn nên download driver và tiến hành cài lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng:

Máy in in ra giấy trắng có thể do một số nguyên nhân sau:
 
 •     Trục từ hỏng.
 •     Lỗi hợp mực.
 •     Cáp máy in bị hỏng.
 •     Driver chưa cài đúng.
Ngoài ra, còn có thể do một số lỗi nguyên nhân khác như giàn scaner bị hỏng, lỗi main card, hộp quang có vấn đề, lỗi quá trình đổ mực máy in…

Cách khắc phục:

Trục từ bị hỏng
 
Máy in ra giấy trắng có thể do máy bị mất trục từ hay trục từ bị hỏng. Trong trường hợp này bạn bạn cần kiểm tra trục từ nếu thấy mất, hỏng thì phải thay thế ngay. Để thay thế trục từ máy in, tốt hơn bạn nên nhờ đến kỹ thuật sửa máy in để được hỗ trợ.
 
Driver chưa cài đúng
 
Driver chưa cái đúng thì máy in sẽ không thể in đúng theo lệnh của người dùng được. Do dó, bạn cần kiểm tra Driver và cài lại. Để cài lại Driver cho máy in Canon, chúng ta có thể tham khảo rất nhiều hướng dẫn trên internet.
 
Cáp nguồn có vấn đề
 
Kiểm tra lại cáp nguồn xem có bị lỏng hay bị mất tín hiệu đến máy tính không. Nếu kiểm tra thấy có thì bạn cần gắn lại cáp cho chặt lại còn nếu bị hư hỏng thì thay cáp mới.
 Lỗi hộp mực
 
Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề thì bạn nên tháo ra và chạy thử trên máy in Canon 2900 khác. Máy in hoạt động bình thường thì chắc chắn không phải do hộp mực. Nhưng nếu phát hiện vấn đề, bạn cần thay hộp mực mới để đảm bảo máy in chạy tốt.
 
Trường hợp đã tìm mọi biện pháp mà máy in vẫn chưa hoạt động tốt, thì hãy liên hệ kỹ thuật của trung tâm chuyên sửa máy in gần nơi bạn ở.

Lỗi máy in canon  2900 không in được

Nguyên nhân:

Máy in canon lbp 2900 không in được là tình trạng khá thường gặp. Các khách hàng của Mực In Thành Đạt cũng hay phản ánh với chúng tôi về tình trạng này. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến lỗi này là do máy bị lỗi driver hoặc tràn lệnh in. Ngoài ra cũng có những nguyên nhân ít ngờ tới như cáp USB kết nối máy in với máy tính bị lỏng; do lỗi IP thay đổi trên máy tính; do có quá nhiều lệnh in cùng lúc; do máy in đang ở chế độ Offline.

 

Cách khắc phục:

– Bạn có thể dùng một dây cáp khác để kiểm tra xem có đúng day cáp cũ của bạn bị hỏng hoặc kết nối lỏng không. Nếu dây hỏng bạn cần thay thế dây mới. Kết nối lỏng bạn cắm lại cho chắc chắn là xong.

– Nếu máy in bị lỗi driver, bạn cần download driver máy in canon 2900 TẠI ĐÂY và tiến hàng cài đặt lại.

– Nếu máy in bị tràn bộ đếm, bạn cần Reset lại máy in 2900 theo các bước:

 • Bước 1: Tắt nguồn của máy in Canon => nhấn Power trong giao diện điều khiển để mở lại thiết bị.
 • Bước 2: Nhấn cùng lúc hai nút Black và Color trên máy
 • Bước 3: Nhấn giữ tổ hợp 3 phím Black, Color và Stop/Reset trên máy in (khoảng 5 lần 3 phím)
 • Bước 4: Máy in reset và bạn có thể bỏ tay ra khỏi các nút đó.
 • Bước 5: Chờ đợi máy reset xong là bạn có thể khắc phục được lỗi máy in Canon 2900 không in được.

Máy in canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2

Nguyên nhân:

–  Do sensor máy in bị đứt dây, bị lỏng hoặc bụi bẩn

– Lỗi cad formater trên máy in laser Canon 2900

 

Cách khắc phục:

– Bạn hãy mở nắp máy in, quan sát bên trái chính là Sensor. Bạn có thể tháo ra để kiểm tra, Nếu sensor bị bụi bạn có thể tháo ra vệ sinh. Nếu bộ phận này bị lỏng bạn cần lắp lại. Nếu sensor bị hỏng thì cần được thay mới.

– Nếu máy in in chậm từ tờ thứ 2 do lỗi trên Cad formatter, bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Máy in canon  2900 in bị kẹt lệnh in

Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh có thể do tệp tin cần in có kích thước quá lớn; do quên nạp giấy; nạp giấy nhầm khay hay do bộ nhớ của máy in.

Cách khắc phục:

Khi một lệnh in bị kẹt lại, nó sẽ chặn lại cả các lệnh in sau. Vì vậy ngay khi máy in bị ngừng và bạn xác định lỗi không ở phần cơ; hãy thử kiểm tra danh sách lệch chờ in để tìm ra tác vụ gây tắc nghẽn. Sau đỏ hủy tác vụ gây tắc nghẽn.

– Cách xem danh sách lệnh in khi máy tính của bạn dùng riêng máy in: Trong Windows tìm Control Panel => vào mục Printers. Ttrong máy Mac tìm Utilities => vào mục Print & Fax. Các tác vụ in bị kẹt sẽ hiển thị tại đây và bạn có thể chọn hủy tác vụ đó.

– Với những máy in nối mạng mà được chia sẻ cho nhiều người dùng, bạn sẽ chỉ được kiểm tra lệnh in được gửi từ máy tính của mình. Nếu lệnh in của người khác bị kẹt, bạn cần nhờ người đó tự hủy.

Máy in canon  2900 in bị mờ

Nguyên nhân:

Lỗi máy in Canon 2900 bị mờ có thể do mực in bị ẩm; gạt từ kém; drum tích điện không đủ; hộp quang bị bụi bẩn bám trên bề mặt kính. Người dùng cần loại trừ và xác định chính xác nguyên nhân mới có thể khắc phục lỗi hiệu quả.

Cách khắc phục:

– Trong trường hợp nhu cầu in ấn không cao, bạn nên duy trì việc in test 1 bản mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Máy in được hoạt động thường xuyên sẽ mang đến chất lượng bản in ổn định; hạn chế mờ nhòe

– Máy in cần được đặt ở vị trí khô ráo; tránh nước rơi rớt vào; tránh những nơi nhiều ẩm như gần quạt hơi nước…Việc này giúp tránh tình trạng máy in in bị mờ do ẩm hộp mực.

– Nếu hộp quang bị bám nhiều bụi bẩn, bạn cần vệ sinh thổi bụi sạch sẽ để đảm bảo bản in sắc nét.

– Với máy in laser Canon 2900, trống mực drum có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là bộ phận in chữ lên trang giấy và quyết định chất lượng bản in. Khi trống in kém và tích điện không đủ, bạn nên thay thế một trống mực mới.

 

Máy in Canon LBP 2900 khi in tiếng máy kêu két két

Nguyên nhân:

Lỗi máy in Canon 2900 phát ra tiếng ồn lớn hoặc tiếng kêu két két khi in có thể do kẹt trục quay trong bộ cơ máy in. Nguyên nhân cũng có thể do dị vật rơi vào trong trục quay. Một số trường hợp, mực trong hộp mực bị vón cục. Khi trục xoay, gạt trong hộp mực sẽ bị kẹt bởi những cục mực bị vón này khiến các bánh răng tạo tiếng kêu.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại xem trục quay của máy in có bị kẹt không. Nếu có dị vật rơi vào làm kẹt, bạn cần vệ sinh lại sạch sẽ. Trong trường hợp mực bị vón cục, bạn cần tháo hộp mực để đổ hết mực cũ ra. Trước khi đổ mực mới bạn cần vệ sinh hộp mực sạch sẽ.

Máy in Canon LBP 2900 bị tràn mực rớt ra máy

Nguyên nhân:

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này là do máy in đã sử dụng quá lâu nên mực thải quá nhiều. Hoặc khi thay mực mới, quá trình tháo lắp không cẩn thận nên bạn lắp thiếu linh kiện; hoặc lắp không chắc chắn linh kiện (trục từ hoặc gạt mực).

Cách khắc phục:

Nếu nguyên nhân do thừa mực thải, bạn chỉ cần tháo hộp mực đổ hết mực thải đi là được. Nếu nguyên nhân do thao tác lắp hộp mực không chuẩn xác, bạn cần tháo ra và lắp lại. Hãy đảm bảo trục từ và gạt mực được lắp đầy đủ và chắc chắn.

Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

Nguyên nhân:

– Main nguồn bị hỏng làm máy in bị mất cao áp. Khi không có điện cao áp cấp cho cao áp hộp mực, trống mực không có điện tích nên không có chữ trên trống. Đồng thời, trống sẽ được phủ một lớp mực và làm trang in bị đen.

– Lỗi máy in Canon 2900 in ra bản đen có thể do mực thải trong hộp mực quá nhiều và tràn ra.

– Một nguyên nhân khác ít người dùng nghĩ tới là có gián hoặc kiến làm tổ trong máy in. Chúng làm chập điện và làm mất nguồn điện cao áp trên main nguồn.

Cách khắc phục:

– Nếu nguyên nhân do tràn mực thải, người dùng có thể khắc phục bằng cách đổ hết mực thải trong hộp

– Thay main nguồn mới trong trường hợp main nguồn bị hỏng làm mất cao áp.

Máy in canon lbp 2900 lỗi kéo thêm một trang trắng

Máy in canon lbp 2900 kéo thêm một trang trắng do role cuốn giấy không đúng nhịp. Trong trường hợp này, bạn khắc phục bằng cách chỉnh lại role. Nếu thời gian sử dụng máy in quá lâu, role cuốn bị mòn và không còn hoạt động chuẩn xác; bạn có thể thay thế một role cuốn mới.

Các lỗi máy in Canon 2900 gặp phải đều là những lỗi phổ biến ở hầu hết các dòng máy in. Trong quá trình sử dụng thiết bị, chúng ta khó có cách nào tránh lỗi tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế lỗi hỏng ở máy in Canon 2900 bằng cách lựa chọn máy in chính hãng và mực in chính hãng

Văn phòng phẩm Thanh Bình chuyên cung cấp các sản phẩm máy in Canonmáy in Brothermáy in HP chuẩn chính hãng với giá cực tốt. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều loại mực in , giấy in chính hãng cho bạn lựa chọn.

Nhận tư vấn


  Zalo
  Messenger
  Form liên hệ

  Đăng ký nhận tư vấn