Những loại mực thường dùng trong in ấn

Trong công việc in ấn thì mực in luôn là một phần không thể thiếu để cho ra những bản in rõ và đẹp và hiện nay cũng có rất nhiều loại mực in khác nhau phù hợp với chất liệu giấy và nhu cầu người tiêu dùng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các loại mực in hay dùng trong in ấn.

1. Mực in UltraChrome Hi-Gloss

Là một loại mực được cải tiến từ loại mực UltraChrome và còn dùng thêm mực gloss optimizer phủ bóng lên toàn bộ bản in, cho bề mặt nhẵn mịn. Cho bản in có độ sắc nét cao và giảm lượng mực sử dụng và tiết kiệm chi phí vì nó giúp phun ra hạt mực nhỏ. Cho bề mặt bản in bóng mịn, độ bám dính cao nên bền với môi trường bên ngoài.

Mực in UltraChrome Hi-Gloss

Một điều quan trọng là với loại mực này sẽ cho màu sắc in rõ nét và cùng với những hình ảnh in trung thực nhất và phổ màu in chuẩn.

2. Mực in DURABrite

Là loại mực được chế tạo từ mực pigment và phù hợp cho việc in ấn với khối lượng lớn ở văn phòng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thay ống mực thường xuyên.

Loại mực này có một đặc điểm là thích hợp với khá nhiều vật liệu in khác nhau: báo, giấy tái chế, giấy có tráng phủ hay không tráng phủ….và đều cho chất lượng rất cao trên các bản in.

Mực in DURABrite

3. Mực in Pigment

Đây là loại mực đã góp phần cao tạo nên mực DURABrite ở trên và là loại mực rất được ưa chuộng trong lĩnh vực in ấn hiện nay với tính bền màu, màu in lên sáng đẹp, và không bị lem khi ướt.

Công nghệ để áp dụng loại mực in này cũng rất đơn giản không sấy nhiệt khi in hay sử dụng các phần mềm quản lý đặc biệt nào và có độ ổn định cao và không làm hại đầu phun của máy in.

Mực in Pigment

4. Mực in New-Dye

Là loại mực có đầy đủ mọi yếu tố : đẹp về màu sắc cũng như bền về thời gian với cấu trúc phân tử bền vững, không bị phá hủy bởi ozone trong không khí .

5.  Mực in Dye

Là loại mực khá đa dạng hiện nay và được sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ và có thể phổ màu rộng trên khổ in lớn tuy nhiên nhược điểm của nó lại là tính bền màu kém, dễ bị lem khi ướt, dính nước và bản in nhanh chóng phai màu trong không khí.

6. Mực in UltraChrome

Cuối cùng trong danh sách những loại mực in thường dùng hiện nay là UltraChrome là một loại mực được chế tạo từ mực Pigment và là mực in 7 với ưu điểm là có thể in trên nhiều vật liệu in khác nhau với độ bám tốt, cho chất lượng in tốt, chống chịu nước cao và có độ bền hơn 50 năm với những hạt mực này có độ kết dính cao và không bị nhòe trên bề mặt giấy in.

Mực in UltraChrome
Tags:
Gọi điện
Zalo
Zalo 2