Những lỗi thường gặp của máy hủy tài liệu và cách khắc phục đơn giản

Máy hủy tài liệu là thiết bị khá phổ biến và quen thuộc với các văn phòng hiện nay. Giúp xử lý giấy tờ, tài liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ gặp một số vấn đề có thể tự giải quyết hoặc cần sửa chữa. Bài viết sau đây mình sẽ liệt kê những lỗi thường gặp của máy hủy tài liệu, các bạn cùng tham khảo và tìm cách khắc phục nhé!

1. Máy không vào điện

Đây là một lỗi khá phổ biến và thường gặp, các bạn thử kiểm tra ổ cắm, phích cắm, dây điện xem có bị hỏng hóc hay vấn đề gì không. Nếu bình thường thì hãy nhờ các nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối hoặc hãng đến xem xét và khắc phục.

Ảnh minh họa

2. Máy bị kẹt, cuốn giấy vào bánh răng

Trong quá trình sử dụng máy có thể bị kẹt, cuốn giấy vào trong bánh răng làm máy ngừng hoạt động hoặc không hủy được tài liệu. Lỗi thường gặp này các bạn có thể tự xử lý mà không cần phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật.

Sau khi tắt máy, rút điện, các bạn tháo nắp của máy hủy tài liệu và sử dụng nhíp để lấy các mảnh vụn từ phần lưỡi cắt, bánh răng. Tiếp theo kéo từ từ các dải giấy vụn ra, nhẹ nhàng kéo sang trái sang phải để dải giấy không bị đứt đoạn.

Với các mảnh giấy bị cuốn tròn vào bánh răng thì các bạn hãy sử dụng dao sắc nhỏ cắt ra rồi dùng nhíp kéo mạnh để lấy hết các mảnh giấy.

Cuối cùng đóng nắp lại, cắm điện và bật nguồn, thực hiện thao tác hủy giấy một lần nữa để xử lý tuyệt đối các mảnh vụn còn sót lại. Rất dễ dàng và đơn giản phải không nào.

3. Máy hủy chậm, hủy không hết

Sau một thời gian sử dụng máy hủy tài liệu của bạn cũng có thể gặp vấn đề là tốc độ hủy chậm, tài liệu hủy không hết. Đầu tiên các bạn nên kiểm tra xem lưỡi dao hủy của máy có bị cùn hay gỉ sét không. Vào mùa mưa nồm, độ ẩm không khí cao có thể làm cho lưỡi dao bị ẩm và gỉ sét, không còn sắc bén như trước nên làm cho tốc độ hủy bị chậm và hủy bị sót.

Cách khắc phục là các bạn thường xuyên kiểm tra và bôi trơn dầu cho lưỡi dao hủy. Sau khi tra dầu thực hiện lại thao tác hủy để kiểm tra hiệu quả.

4. Máy bị vỡ hoặc mất bánh răng

Đây là lỗi gặp phải khi các bạn cho giấy để hủy mà máy không nhận, không cuốn xuống. Các bạn cần liên hệ nhà phân phối hoặc trung tâm bảo hành của hãng để xử lý.

Không chỉ các thiết bị văn phòng mà những đồ dùng công nghệ khác cũng có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà các bạn có thể tự khắc phục hoặc nhờ đến nhân viên kỹ thuật, sửa chữa. Tốt nhất các bạn nên chọn mua máy tại những địa chỉ uy tín, nhà phân phối tin cậy để được hướng dẫn kỹ lưỡng và hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn