Tìm hiểu về Máy Photocopy Công Nghiệp

Máy Photocopy Công Nghiệp :máy photocopy công nghiệp cũng như các dòng máy photocopy khác, có đầy đủ các chức năng như photo, in, scan, mail, fax… tuy nhiên máy photocopy công nghiệp có kích thước và trọng lượng rất lớn, do đó sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn cao hay các cửa hàng dịch vụ in ấn.

Thông thường máy photocopy công nghiệp có tốc độ in nhanh, công suất lớn và hỗ trợ kích thước giấy tối đa là A3.

Máy photocopy công nghiệp phù hợp với đối tượng khách hàng nào

Máy photocopy công nghiệp phù hợp với tại các doanh nghiệp có khối lượng công việc cần đến in ấn lớn, tần suất sử dụng cao, số lượng nhân viên lớn.

Máy photocopy công nghiệp còn thích hợp sử dụng tại các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh dịch vụ in ấn, photocopy, đồ họa…

 Cấu tạo của máy photocopy công nghiệp:

 • Phần khung máy: Đây là bộ phận được làm từ hợp kim và nhựa có trong máy. Chúng được sử dụng để nâng đỡ mọi chi tiết, linh kiện của sản phẩm. Nhằm đảm bảo tất cả các bộ phận đúng vị trí, khả năng vận hành đúng chức năng.
 • Trống (gọi là Drum): Đây cũng chính là phần cấu tạo khá quan trọng của máy photocopy. Nếu máy photocopy thiếu linh kiện này sẽ không thể thực hiện được các chức năng khác.
 • Phần lô sấy: Đây là thiết bị được làm bằng kim loại, khả năng dẫn nhiệt rất tốt. Thường lô sấy được làm bằng hợp kim nhôm, và có khả năng chảy mực in. Chính vì thế, phần lô sấy được sử dụng cho máy photocopy làm nóng nên và để mực được hòa ra dễ dàng in hơn. Còn với loại lô sấy bị hư hỏng phần mực in sẽ dễ dàng bị bay ra khỏi phần tờ giấy.
 • Phần lô ép: Đây chính là phần sấy ở dưới máy photocopy. Được sử dụng chất liệu đàn hồi (thông thường là cao su) với nhiệm vụ ép mực vào giấy in. Phần lô ép được đặt song song cùng với lô sấy, có tiếp xúc với bề mặt của lô sấy.
 • Mực in cho máy photocopy: Loại này được làm với nhiệm vụ thể hiện hình ảnh ở trên giấy mực. Đây chính là một trong những bộ phận mà không thể thiếu được cấu tạo của dòng máy photocopy. Mực được sử dụng của máy photocopy công nghiệp ở dạng bột và có màu đen, và thành phần chủ yếu là cacbon.
 • Bột từ (gọi là Developer): Đây là một trong những loại hạt sắt khá nhỏ cùng với từ tính cao, có nhiệm vụ mang mực tới sát với trống. Khi đã đưa được mực tới sát trống, do phần bề mặt của chống có nhiễm điện tích âm nên khả năng sẽ hút mực và đồng thời đây từ trở lại phần họp từ để có thể tiếp tục chuyển đến các hạt mực khác. Phần bột từ tiêu hao sẽ không nhiều trong suốt quá trình chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Mỗi khi còn tốt, một hạt từ đều có thể mang lại 2 – 3 hạt mực. Phần lượng mực được cung cấp cho trống có thể thay đổi theo tỷ lệ và làm cho bản chụp bị mờ hay bẩn, khi đó cần phải thay từ mới.

Ngoài các bộ phận quan trọng ở trên, máy photo công nghiệp sẽ còn rất nhiều bộ phận khá quan trọng khác. Trong đó, gồm có: nhông, vỏ máy, bánh xe, cò tách giấy, hộp mực, cuộn hút, hệ thống sương, … Mỗi bộ phần đều mang trong mình với chức năng riêng biệt, và được kết nối lại với nhau, nhằm đảm bảo cho máy hoạt động tốt hơn. Nếu trong quá trình sử dụng, không may bị hư hỏng về bộ phận nào thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Máy photocopy công nghiệp Ricoh

MP 7000- > 7503 là dòng sản phẩm máy photocopy công nghiệp chuyên dành cho văn phòng lớn, dịch vụ photocopy. Thiết bị có tốc độ photo là 70 trang/phút, cùng với dung lượng chứa giấy tối đa 4300 tờ. Đồ bền của sản phẩm này rất được đánh giá cao, khi sử dụng sản phẩm này bạn có thể photocopy số lượng lớn mà không ngại hỏng hóc thường xuyên.

Các sản phẩm máy photocopy của Ricoh luôn được đánh giá là rất bền. Điều này càng đúng với các thiết bị máy photocopy công nghiệp như MP 7000.

Máy photocopy công nghiệp Ricoh MP 7001

Là dòng sản phẩm đời sau nên MP 7001 có nhiều điểm nổi bật hơn. Đặc biệt có thêm tính năng scan màu thay vì chỉ scan trắng đen như MP 7000.

Nhìn chung hiệu năng của 2 dòng này cũng tương tự nhau. MP 7000 chỉ scan, in và photocopy trắng đen. Còn MP 7001 có thêm scan màu. Còn tốc độ photocopy cũng không khác biệt với 70 trang/phút.

Hiện nay, MP 7000 có phần khan hiếm hàng, số lượng nhập về khá ít. MP 7001 với tuổi đời máy ngắn hơn, được nhiều người chọn mua nhiều hơn.

Máy photocopy công nghiệp Ricoh MP 7502

MP 7502 là thiết bị có đời máy mới nhất trong các thiết bị photocopy công nghiệp đang bán của chúng tôi. Đây là sản phẩm vượt trội cả về năng suất, tốc độ, thiết kế.

Thiết kế đẹp mắt, hiện đại, màn hình cảm ứng có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau. Công suất vô cùng mạnh mẽ, cho bản in/photocopy tối đa hàng tháng đến 300.000 tờ. Tốc độ photocopy nhanh chóng 75 trang/phút, phục vụ hoàn hảo kể cả những yêu cầu khắc khe nhất.

Mua máy photocopy công nghiệp để làm gì?

Máy photocopy dòng công  nghiệp là những thiết bị được sản xuất dành riêng cho các văn phòng lớn, các công ty in, photocopy chuyên nghiệp hoặc các điểm dịch vụ photocopy.

Với đặc thù, trọng lượng thường hơn 200kg, máy photocopy công nghiệp đem đến hiệu năng rất ổn định. Sử dụng thật nhiều, thật nhanh chóng nhưng lại ít bị lội như các dòng máy photocopy dành cho văn phòng.

Tags:
Nhận tư vấn


  Zalo
  Messenger
  Form liên hệ

  Đăng ký nhận tư vấn