Cách sử dụng giấy nhớ tiết kiệm, hiệu quả

Cách sử dụng giấy nhớ hiệu quả . Có thể nói giấy nhớ là một văn phòng phẩm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc. Nó không chỉ giúp con người ta ghi nhớ được nhiều hơn, dễ dàng hơn mà còn có vai trò nhắc nhở những ghi chú, giúp cho cuộc sống hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, ai cũng sở hữu ít nhất 1 tệp giấy nhớ nhưng chưa chắc họ đã biết các dùng nó hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Cách sử dụng giấy nhớ ( giấy note) tiết kiệm, hiệu quả
Cách sử dụng giấy nhớ ( giấy note) tiết kiệm, hiệu quả

Giấy nhớ, giấy note là gì?

-Giấy note hay còn là giấy ghi chú,giấy ghi việc,giấy ghi nhớ hoặc giấy note-phân trang

-Giấy ghi chú thường là những mẫu giấy nhỏ,có nhiều màu sắc,một đầu giấy có phần keo để dính vào những thứ mà chúng ta cần lưu ý

-Giấy ghi nhớ hiện nay có rất nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau,giúp cho việc sử dụng thuận tiện và dễ dàng 

 

Vd:giấy note 3×2,giấy note 3×3,giấy note phân trang 5 màu nilong pronti,giấy ghi chú 4 màu

Bỏ túi 4 mẹo sử dụng giấy nhớ

1. Màu sắc giấy nhớ

Giấy nhớ được làm với nhiều màu sắc khác nhau, dĩ nhiên, bạn có thể chọn lựa tùy sở thích. Thế nhưng, cũng có những nghiên cứu cho thấy những tờ giấy note 5 màu Xanh Lá, hồng, xanh lam, vàng, trắng là những màu sắc gây ấn tượng tốt và kích thích sự ghi nhớ hơn so với những màu sắc còn lại.

2. Cách xe giấy note không bị cong

Nếu là người sử dụng giấy note thường xuyên bạn có để ý rằng những tờ giấy luôn trong tình trạng cong vênh sau khi được gỡ khỏi xấp giấy note. Đó là vì chúng ta đã xé nó hoàn toàn sai cách. Việc xé giấy note không đúng cách gây mất thẩm mỹ cũng như gây khó khăn cho người sử dụng khi dán phần keo lên vật dụng muốn ghi chú. 

Và cách gỡ giấy note đúng cách đó chính là hãy bắt đầu từ phía bên trái của xấp giấy note, nhẹ nhàng gỡ tờ giấy trên cùng sang hướng bên phải

3. Học tiếng anh hiệu quả cùng giấy note

Nếu muốn học từ vựng tiếng Anh một cách dễ ghi nhớ nhất hãy dán những tờ giấy note nhiều màu sắc lên khắp nơi trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Hãy thử một phương án nhỏ sau với những tờ giấy note: dán lên tường ghi là “wall”, dán lên giường ghi là “bed”, dán lên máy tính để bàn ghi là “computer”, dán lên máy tính cầm tay ghi là “calculator”, dán lên máy tính để ghi là “laptop”, dán lên mũ ghi là “hat”, dán lên quần ghi là “pants”.

Những miếng giấy nhớ nhỏ nhỏ xinh xinh đơn giản nhưng chúng lại giúp bạn nhớ rất lây đấy!

4. Quy tắc viết giấy nhớ hiệu quả

Mỗi tờ giấy note chỉ viết một ý. Nếu có nhiều ý, hãy sử dụng nhiều tờ với những màu sắc khác nhau.

– Dùng bút nét to như bút dạ,bút màu nước để viết khi làm việc nhóm. Hoặc làm cách nào đó để tất cả các thành viên trong nhóm đều đọc được nội dung ghi chú.

– Viết ngắn gọn, đủ để mình và người khác hiểu.

– Nên dán ở những nơi dễ nhìn thấy, đập vào mắt ngay từ lần đầu tiên.

Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn