Làm sao để đạt chuẩn màu in ấn

Thế nào là độ chuẩn xác của màu sắc:

Để hiển thị chính xác độ chuẩn màu với một khách hàng thì nhận thức của con người là một trong những yếu tố quyết định, mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của mỗi cá nhân. Màu sắc có thể bị tác động mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác, ngoài ra màu sắc có thể nhận biết thông qua sự phản chiếu hoặc là một ảo ảnh thị giác.

Tuỳ theo loại máy tính và công nghệ in mà ta nhận biết được màu sắc khác nhau, loại máy tính trung bình thì hiển thị màu sắc khác, loại máy tính đời mới ta thấy màu sắc khác. Những công nghệ in hiện đại như in phun, in laser ra đời mang lại nhiều cải tiến cho nghành in, những loại máy in càng sau này thì sự cải tiến về màu sắc ngày càng tối ưu.

Để đạt chuẩn màu sắc trong in ấn đôi khi là một điều rất khó khăn. Những màu sắc chuẩn nhất là một trong những khía cảnh quan trọng của ngành in ấn. Vì vậy, làm thế nào để bạn chắc chắn đạt chuẩn về màu sắc nhất trong in ấn. Sau đây là 4 cách để đạt được chuẩn màu khi in

Chuẩn màu in

1. Kiểm độ chuẩn xác màu sắc dựa vào thiết bị công nghệ

Đó là máy tính và máy in cùng với phương pháp in ấn. Các màn hình máy tính trung bình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại máy tính. Một cách khác để xác định màu sắc chuẩn trên máy tính là hiệu chỉnh nút điều khiển độ sáng / tối.

Ngoại trừ máy in phun và máy in laser thì những loại máy in chuyên nghiệp khác đều có những dải màu. Màu sắc chuẩn cũng có thể khác nhau bởi quá trình in ấn hoặc cgiữa các máy in ép hoặc máy in kỹ thuật số. Tùy thuộc nhiều vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn màu của thiết bị in ấn.

2. Dựa vào nhận thức của người thợ in

Tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của mỗi con người nhìn thấy màu sắc chuẩn theo hướng khác nhau. Ngay cả những màu sắc đặt lên cạnh của sự vật cũng được con người nhìn thấy theo những cách khác nhau. Nói đúng hơn màu sắc đã chuẩn hay chưa đôi khi dựa nhiều vào kinh nghiệm của người thợ in.

3. Sử dụng công cụ kiểm tra màu sắc thông thường

Bạn có thể kiểm một quyển màu chuẩn CMYK dùng cho in offset hoặc kiếm một quyển màu Pantone để giúp kiểm tra độ chuẩn xác của màu sắc in ấn. Sau đó bạn so sánh màu cần in với sách chuẩn màu. Lấy thông số màu đưa vào chương trình thiết kế rồi outfilm trước khi bắt đầu in ấn.

Công cụ kiểm tra màu sắc

4. So sánh với màu sắc website:

Vì màu sắc website sẽ giống nhau bất kể loại màn hình của người xem. Điều kiện là độ sáng và độ tương phản được thiết lập cùng cấp độ như nhau. Thế nên chỉnh các màu sắc trang web khác với màu sắc in ấn để nhận dạng doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là 4 cách in màu chuẩn nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc in của mình.

Xin cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của mình và đừng quên Like & Share cho nhiều người biết nếu thấy hữu ích nhé!

Tags:
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn