Máy in của bạn sẽ gặp nguy cơ gì khi dùng mực in kém chất lượng?

Máy in của bạn sẽ gặp nguy cơ gì khi dùng mực in kém chất lượng? Đây là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng bởi hiện nay trên thị trường nhan nhản những loại mực in kém chất lượng. Dưới đây là những tác hại của mực in kém chất lượng đối với máy in của bạn:

Máy in của bạn sẽ gặp nguy cơ gì khi dùng mực in kém chất lượng?
Máy in của bạn sẽ gặp nguy cơ gì khi dùng mực in kém chất lượng?

Thế nào là mực in kém chất lượng?

Những mực in có chất lượng thì mực phải đẹp để các bản in có thể được rõ ràng và mực ra cũng được đều hơn. Với các mực in có chất lượng thì số bản in cũng nhiều hơn so với các loại mực in thông thường khác và lượng mực thải ra bên ngoài cũng ít hơn rất là nhiều và đặc biệt là chúng ít chứa các chất hại đây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người.

Giá cả: 
Có thể nói giá tiền của là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của một loại mực in bởi các loại mực in là chính hãng thì sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với các loại mực in giả và đang được bán một cách tràn lan vô tội vạ trên thị trường hiện nay. Song bạn cũng không nên quá chú trọng vào vấn đề giá cả để chọn các mực in, bởi cũng có rất nhiều các mực in kém chất lượng nhưng lại bán với giá của các mực in đạt chuẩn, và với những người không hiểu rõ về các mực in rất dễ bị mua nhầm.

Chất lượng bản in: 
Để đánh giá chất lượng của mực in thì bạn phải xem xét tới các bản in có thấy rõ không, có bị mờ hay là có nhìn thấy chữ không, …. Và bạn nên coi thử các đầu phun mực của máy in có cho mực ra liên tục không, rồi phần mực bám dính ở trên các đầu phun này là ít hay nhiều, rồi lượng mực thừa có nhiều không, …. Với các mực in có chất lượng thì bạn không phải bận tâm tới tất cả các vấn đề này.

Nơi mua mực 
Để đánh giá chất lượng mực in một cách chính xác nhất thì có rất là nhiều các yếu tố, do thế mà khi mua mực in bạn nên chọn các công ty có phân phối những mực in đạt chuẩn và được nhiều người chọn mua. Muốn thu được các bản in được rõ hơn và cũng nhiều hơn thì bạn nên chọn đổ mực in có chất lượng thay vì đổ các loại mực in không có chất lượng nhé.

Nguy cơ khi dùng mực kém chất lượng

Bản in kém chất lượng và máy in bị hỏng

Khi đổ mực máy in kém chất lượng thì không chỉ làm cho những bản in bị lem nhem, mực bị nhòe, rồi thì chỗ đậm chỗ nhạt. Thậm chí ngay cả bản thân máy in cũng bị ảnh hưởng tới, nếu như bạn không khắc phục những tình trạng này thì máy in của bạn sẽ bị giảm thời gian sử dụng xuống cũng như là hay bị hỏng hóc.

Hại sức khỏe con người 

Các loại mực in kém chất lượng thường chó chứa đựng rất là nhiều những loại tạp chất khác nhau do đó mà chúng có thể làm nghẽn đầu phun hay là mực ra không được đều. Nếu sử dụng những loại mực này trong một thời gian lâu dài thì rất nhiều vẩn mực sẽ đóng lại thành từng cục làm cho đầu phun không thể ra được mực nữa. Và bạn lại phải tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy in nữa, thật là rất phiền phức.

Tags:
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn