Máy in phun và máy in laser thì mua máy nào tốt nhất?

Máy in phun và máy in laser thì mua máy nào tốt nhất? Nên mua máy in phun hay laser. Máy in laser màu. Máy in phun màu. Mua bán máy in. Máy in phun và máy in laser thì mua máy nào tốt nhất? Máy in được sử dụng vô cùng rộng rãi trong văn phòng, gia đình, kinh doanh… Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy in phổ biến đó là máy in màu và máy in laser, nếu bạn phân vân không biết lựa chọn dòng sản phẩm nào?

Máy in phun là gì? Ưu điểm ra sao?

Máy in phun màu Canon PIXMA G2010
Máy in phun màu Canon PIXMA G2010
==> Chi tiết sản phẩm tại đây.

Máy in phun là gì?

Máy in phun được hoạt động trên cơ chế phun mực theo từng điểm nhỏ với tốc độ cao trên giấy. Bộ in của máy được thiết kế với nhiều lỗ in resister nhỏ ở trên khay in. Khi thực hiện in ấn, sẽ có một dòng điện chạy qua các lỗ in resister này và làm vỡ các viên mực trong khay giúp mực được phun ra giấy theo các chấm nhỏ với tốc độ cao.
Máy có khả năng in màu tiện lợi.

Ưu điểm của máy in phun

Máy in phun có độ linh hoạt cao khi sử dụng. Bên cạnh đó nó còn có thể cho chúng ta được tùy ý in ấn lên nhiều loại vật liệu khác nhau, không chỉ riêng trên giấy mà còn có thể sử dụng máy in canon in ấn trên giấy màu, vải.
Với cơ chế in phun, giấy in sẽ không bị cong và nóng sau khi in.

Nhược điểm của máy in phun

Máy in phun có một nhược điểm nhỏ là thời gian khởi động lâu cũng như khả năng hoạt động chậm. Ngoài ra màu sắc các bản in của máy loại này không đồng đều vì đa số các loại máy in phun đều là máy in màu. Chính vì vậy nên khi, 3 màu mực cơ bản trong khay mực sẽ được trộn để tạo ra màu mực in nên màu mực sẽ không được đều, không thể ra được những tông màu khó như ý.
Chi phí thay mực in của loại máy in này rất tốn kém. Theo như thống kê thì tuy các dòng máy in phun có chi phí mua sắm rất rẻ nhưng chi phí thay thế mực in lại có thể mua được một chiếc máy in khác đắt tiền hơn.
Để cải thiện chi phí đã có khá nhiều cải tiến xung quanh vấn đề mực in cho dòng máy in Brother như: tách các khay mực riêng, thêm nhiều màu mực in trong khay hay chế thêm một số khay mực riêng tiếp ngoài. Bởi thế mà máy in Brother phun chỉ phù hợp với công việc thường xuyên in ấn nhiều màu sắc hoặc in ấn với số lượng lớn.

Máy in laser là gì? Đặc điểm máy in laser?

Máy in Laser màu đa năng Ricoh SP C261SFNw (có khay SPDF)
Máy in Laser màu đa năng Ricoh SP C261SFNw (có khay SPDF)
==> Chi tiết sản phẩm tại đây.

Máy in laser là gì?

Máy in laser hoạt động nhờ vào việc chiếu tia laser vào các trống từ trong máy, hộp mực quay qua trống từ khiến cho trống từ hút mực sang từ hộp mực.
Sau đó giấy in lăn qua trống từ, mực sẽ được bám vào giấy và cuối cùng lô sấy trong máy in EPSON sẽ sấy khô mực và làm mực bám chặt vào giấy.

Ưu điểm máy in laser

Tốc độ hoạt động nhanh chóng, chi phí in ấn thuộc dạng thấp trên thị trường so với các dòng máy khác.
Nhược điểm của máy in laser
Máy in laser có khả năng in màu kém và không đều. Giá thành không rẻ. không thể in được trên nhiều loại chất liệu khác nhau.
Phù hợp với nhu cầu in đen trắng và nhu cầu in màu ít, vì nếu chuyên in màu các bạn nên chọn máy in màu thay vì dòng máy này.

Nên mua máy in phun hay laser?

Việc nên chọn máy in phun hay máy in laser phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người và số lượng công việc cần đáp ứng như thế nào. Tùy vào công việc của các bạn để đưa ra quyết định cuối cùng là bạn muốn in cái gì? In với số lượng bao nhiêu? Mỗi loại máy đều có những ưu nhược điểm riêng của mình, hãy căn cứ vào nhu cầu công việc, chi phí chi trả bao nhiêu để có quyết định đúng đắn.
Nếu bạn thường xuyên in màu thì hãy sử dụng máy in phun có thể in màu và trên nhiều vật liệu khác nhau, phù hợp in ảnh… Nếu bạn chỉ in đơn giản như những văn bản pháp luật tại văn phòng… thì hãy lựa chọn máy in laser nhé, chi phí sẽ rẻ hơn và có thể in những màu đơn giản.
Theo Thanh Bình, nếu khối lượng công việc thiên về xử lý hình ảnh như các tiệm ảnh và các dự án trường học, thì máy in phun được cho là sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn thường xuyên xử lý khối lượng lớn công việc là các tài liệu văn phòng thì một máy in laser là lựa chọn kinh tế và tốt nhất cho thời gian dài.
Bạn đọc có nhu cầu thuê máy in phun màu hoặc máy in laser có thể liên lạc với Thanh Bình qua số hotline:024.3552 8580 – 024.6680 5842 – 098.232.4556 . Chúng tôi – Đơn vị cho thuê máy photocopy, máy in với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Toshiba, Ricoh, Canon,…có thể giúp bạn giải quyết nhanh gọn vấn đề đang gặp phải.
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn