Cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

Máy in kẹt giấy là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in, hầu như tất cả các loại máy in khi sử dụng lâu và nhiều đều bị lỗi kẹt giấy. Khi sử dụng một chiếc máy in bị kẹt giấy thường xuyên chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái.

Trong bài viết này hãy cùng Thanh Bình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

Có rất nguyên nhân dẫn đến máy in bị kẹt giấy. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục:

– Bao lụa bị cháy do mỡ nhiệt bị khô, mất tác dụng giải làm giấy bị kẹt. Vì vậy, bạn cần thay thế bao lụa mới cùng loại và chú ý bôi mỡ nhiệt.
– Vô tình làm rơi vật rắn vào bên trong máy in làm máy bị kẹt giấy. Do đó, cần hết sức cẩn thận và lấy vật rắn ra ngoài
– Bộ lăn kẹp giấy bị bẩn. Bạn khắc phục bằng cách tắt máy in và vệ sinh con lăn kẹp giấy bằng cao su nằm trên trục ngang của máy.
– Giấy in quá cứng hoặc quá nát khiến máy kẹt giấy. Để giải quyết vấn đề này, đầu tiên bạn hủy bỏ lệnh in, sau đó tháo hộp mực và cầm 2 mép giấy kéo nhẹ tờ giấy bị kẹt ra ngoài. Tiếp theo, bạn thay loại giấy in mới đạt chất lượng.
– Bộ phận cảm biến ở cửa máy và khay cuốn giấy bị lỗi khiến máy báo Jam paper. Trong trường hợp này, bạn cần thay bộ phận cảm biến.

Như vậy là có 5 nguyên  nhân gây kẹt giấy trong khi in, bạn có thể kiểm tra và tìm hiểu xem máy in của mình đang gặp nguyên nhân nào, để từ đó có cách khắc phục phù hợp và tiết kiệm nhé.

Ngoài ra, nếu máy in không những liên tục gặp tình trạng  kẹt giấy như vậy mà còn nhiều lỗi nghiêm trọng như: máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc , in sài màu, in nhòe…thì bạn cũng nên thay máy in vì những lỗi đó báo hiệu máy in đã quá lâu, hoặc hỏng nặng , tiền sửa lên đến tiền triệu. Giải pháp thay một chiếc máy in mới tại Thanh bình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm máy in của Thanh Bình tại đây: 

 

Tags:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    Gọi điện
    Zalo
    Zalo 2