Cách tiết kiệm mực cho máy in

Bạn là dân văn phòng, nếu để ý thì bạn có thể thấy số tiền bạn bỏ ra để chi tiêu cho việc thay mực in vào máy cũng là một số tiền không nhỏ và khá tốn kém. Vậy cách tiết kiệm mực cho máy in như thế nào?

Cách tiết kiệm mực cho máy in
Cách tiết kiệm mực cho máy in

Sai lầm khi dọn máy in rẻ, mực in đắt

Hầu như mọi người ham rẻ và nghe người bán hàng không tìm hiểu trước nên thường chọn những máy in rẻ vì cho rằng về cũng chỉ để in không cần máy đắt làm cái gì.

Cũng do một phần nhà sản xuất cố tình bán chúng với giá thấp, tậm chí bán huề vốn hoặc chịu lỗ. Nhưng khoản tiền thiệt đó được bù vào tiền mua các hộp mực in chính hãng đắt tiền.
Cho dù các nhà sản xuất có chịu tỉ lệ lợi nhuận trên mực in thấp đến đâu thì tỉ lệ lợi nhuận này vẫn là lớn hơn trên phần cứng máy in.

Nhiều công ty sản xuất máy in còn đưa ra những cách để hạn chế tối đa việc bạn sử dụng các loại mực in không chính hãng. Những con chip siêu nhỏ được in vào hộp mực chính hãng và khi bạn sử dụng loại mực không chính hãng đổ vào thì con chip có thể sẽ từ chối sử dụng hộp mực đó. Đó chính là sự vô lý của các công ty sản xuất về các con chip kiểm soát vô lý của họ.

Nên chọn máy in phù hợp

Trước tiên, ta phải tránh xa những loại máy in rẻ tiền, đa số là dòng máy in phun.
Bạn nên xem những loại máy in nào phù hợp với công việc hiện tại của mình và tránh mua những loại máy có nhiều chức năng mà không dùng đến thì mua vừa đắt vừa không được sử dụng vì càng nhiều chức năng thì giá tiền máy in lại càng lên.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn phần lớn là in các văn bản dạng text đen trắng thì bạn nên chọn máy in laser bởi tốc độ in của dòng máy in này khá nhanh và ổn định. Máy in laser cũng ít tốn mực hơn so với các dòng máy in khác.

Có nhiều loại máy in màu có giá rẻ hơn so với các dòng máy in laser và câu hỏi mà nhiều người đặt ra là tại sao không chọn máy in màu thay vì sử dụng máy in laser chỉ in được các bản in đen trắng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra lý do mà bạn nên chọn máy in laser chỉ sau một thời gian sử dụng ngắn.

Máy in Laser Canon LBP151DW
Máy in Laser Canon LBP151DW

==> Chi tiết máy in Laser Canon LBP151DW.

Cách tiết kiệm mực cho máy in

– Tự đổ mực cho hộp mực cũ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu và hiệu quả.

– Sử dụng các hộp mực cỡ lớn cũng là một cách giảm chi phí cho bạn bởi khi mua mực đổ thì việc mua hộp lớn cũng sẽ được giảm bớt đi chút ít giá thành.

– Không nên sử dụng các loại máy in có hộp mực 3 màu mà hãy chọn mua loại máy với các hộp mực riêng biệt bởi khi 1 trong số các hộp mực này hết thì bạn chỉ cần thay thế hộp mực hết đó mà thôi.

Tự đổ mực cho máy in cũ
Tự đổ mực cho máy in cũ

– Mua các hộp mực cũ được đổ lại. Chi phí mua loại hộp mực này rẻ hơn rất nhiều. Các công ty luôn khuyến cáo chúng ta tránh xa loại sản phẩm này, song nhiều nguồn tin uy tín cũng đã đưa ra khẳng định rằng đổ mực máy in rất ít khi gây ra sự cố. Dịch vụ đổ mực cho máy in cũng đã được duy trì trong nhiều năm qua, do đó bạn có thể tương đối an tâm về chất lượng của loại mực này.

Thay mực uy tín, chất lượng và giá cả hợp lí ở đâu ?

Công ty Văn Phòng Phẩm Thanh Bình xin gửi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công tới quý khách hàng . Công ty Văn Phòng Phẩm Thanh Bình hiện là nhà phân phối sỉ và lẻ trọn gói các mặt hàng văn phòng phẩm và Thiết bị văn phòng trên phạm vi toàn miền Bắc . Các sản phẩm của công ty chúng tôi luôn đảm bảo về mặt chất lượng, đa dạng về chủng loai và cạnh tranh về giá cả. Đặc biệt Mực In của chúng tôi chỉ sử dụng 100% mực in chính hãng, tỉ lệ chuẩn. Giá cả có thể cao hơn thị trường 5-10% nhưng khẳng định 100% là chuẩn.

Tags:
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn