Nguyên tắc khi vệ sinh máy in cho máy bền, in màu chuẩn

Sở hữu một chiếc máy in cũng đồng nghĩa bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, trong đó có việc vệ sinh máy in. Nếu vệ sinh đúng cách, máy sẽ được bền, mới và in màu chuẩn. Bỏ túi ngay cách thức và những nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc khi vệ sinh máy in cho máy bền, in màu chuẩn
Nguyên tắc khi vệ sinh máy in cho máy bền, in màu chuẩn

Nguyên tắc khi vệ sinh máy in:

Việc đơn giản nhất đó là lau chùi máy in nhưng trước khi lau chùi bạn phải chắc chắn rằng đã tắt máy in rồi cũng như là bản thân mình đã rút phích cắm điện ra và máy in đã nguội rồi như vậy khi lau chùi sẽ an toàn hơn chứ lỡ như máy in còn đang hoạt động thì bạn có thể bị điện giật rất nguy hiểm.

Khi làm sạch máy in bạn cần phải hủy bỏ hết những khay giấy ở bên trong máy in. Chúng ta cần làm sạch trống in để có thể tiếp nhận hình ảnh tốt, tháo hộp mực ra nhưng lưu ý không làm làm trầy xước đến trống mực. Khi vệ sinh hai thanh gạt mực trong máy in là gạt trống và gạt từ thì các bạn không được tháo ra mà vẫn để nguyên và chỉ nên xịt sạch thôi.

Đối với trống trong máy in các bạn cũng không thể dùng vải hay bất kỳ một thứ gì đó để lau mà chỉ được xịt sạch thôi nếu có những vết mực bám vào thì ta có thể dùng tay chấm một ít nước sau đó chà nhẹ lên đếnkhi hết vết mực thì thôi tránh mạnh tay gây trầy xước.

Sau đó bạn tiến hành xịt sạch các bánh răng và tất cả những chỗ bị dính mực đến khi sạch thì thôi. Sau cùng thì lau chùi vỏ thân ngoài cho sạch sẽ bằng các loại vải mềm.

Vệ sinh máy in là công việc hết sức quan trọng đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ cao nên các bạn cần lưu ý hơn khi tiến hành lau chùi máy in để đạt hiệu quả tốt hơn. Đổ mực thải và thay mực mới trong máy in cũng là vệ sinh máy in. Nếu bạn đổ mực in không đúng cách cũng như lau chùi máy in không sạch có thể làm rách ống sấy. Cho nên khi cho máy in cũng như việc thay mực in bạn cần để ý tránh làm rách ống sấy.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Những chú ý khi đổ mực máy in 

Chúc các bạn thành  công!

Tags:
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn