Cấu tạo của máy in và hoạt động của linh kiện trong máy in

Cấu tạo của máy in và hoạt động của linh kiện trong máy in. Máy in là một trong số những thiết bị quan trọng nhất của văn phòng được sử dụng để giúp các công việc trong văn phòng được thực hiện một cách nhanh nhất. Máy in sẽ giúp tạo ra những bản cứng giống hệt file mềm về nội dung để từ đó bạn bạn có thể đọc tài liệu một cách dễ dàng hơn. Với tầm quan trọng đó mà ngày nay máy in đã trở thành một vật dụng quen thuộc xung quanh con người. Tuy nhiên, không có nhiều người hiểu được hoạt động của máy in và cấu tạo của nó. Thanh Bình sẽ chia sẻ thông tin về cấu tạo và hoạt động của linh kiện trong máy in qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của máy in và hoạt động của linh kiện trong máy in
Cấu tạo của máy in và hoạt động của linh kiện trong máy in

Cấu tạo của máy in và hoạt động của linh kiện trong máy in

1. Drum (Trống)

Trống máy in
Trống máy in

Trống là link kiện cực kỳ quan trọng của máy in. Bộ phận này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các bản in được in ra. Bản in xấu hay đẹp, rõ hay mờ được quyết định phân nửa là do linh kiện này.

Nguyên tắc hoạt động của trống máy in: Khi máy hoạt động, trống sẽ nhận các tín hiệu từ máy, cụ thể hơn là trục từ để khi giấy chạy qua các dữ liệu sẽ được in lên giấy.

2. Trục cao su

Trục cao su
Trục cao su

Trục cao su được sử dụng làm một bộ phận trong máy in có tác dụng làm giá đỡ và cuống dây đưa lên Drum. Nếu bộ phận này gặp sự cố hỏng hóc thì thường sẽ gây ra tình trạng kẹt giấy hoặc các bản in khi in ra bị đen tuần hoàn hay bị đen ở một góc nào đó trên mặt giấy.

3. Gạt mực (Gạt lớn)

Gạt mực lớn
Gạt mực lớn

Bộ phận gạt mực trong máy in có tác dụng gạt đi phần mực thừa từ trống vào khay chứa mực thừa của hộp mực để sử dụng lại. Việc gạt đi mực thừa sẽ giúp các bản in có độ rõ nét đồng đều và bản in cũng sẽ đẹp hơn. Trong trường hợp, các bản in in ra bị vệt sọc đen kẻ từ trên xuống tức là bộ phận gạt mực này đã bị mẻ hoặc mòn. Lúc này, bạn cần thay thế gạt mực để giúp các bản in có chất lượng đẹp như ban đầu.

4. Trục từ

Trục từ
Trục từ

Trục từ có thể nói là rất quan trọng trong quá trình hoạt động của chiếc máy in. Cơ chế hoạt động của nó đó là hút mực in từ ngăn chứa của hộp mực để cán đều vào trống từ đó tạo ra những bản in có chất lượng. Thông thường, bộ phận này khá ít khi xảy ra lỗi và kể cả nó bị trầy xước thì vẫn sử dụng được và chất lượng của các bản in cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

5. Gạt từ (Gạt nhỏ)

Gạt từ nhỏ
Gạt từ nhỏ

Gạt từ là thiết bị có tác dụng kìm hãm sự hút mực của trục từ. Nếu không có gạt từ thì trục từ sẽ hút nhiều mực khiến các bản in in ra rất đậm, thậm chí nó tạo ra cả những mảng đen. Gạt từ sẽ giúp hạn chế số mực được hút lên để giúp các bản in đều mực hơn và cũng tiết kiệm mực in hơn. Nếu các bản in xuất hiện các chấm mực in đậm hơn, to hơn hay có các vệt đen thì nguyên nhân có thể từ gạt từ mà ra, lúc này bạn cần phải có biện pháp thay thế ngay.

6. Một số linh kiện kèm theo khác

– Lò xo giữ hộp mực: Chiếc lò xo này sẽ giúp giữ chắc hộp mực khi máy hoạt động để giúp mực được hút đều hơn.

– Lò xo dưới đế trục cao su: Nếu thiếu chiếc lò xo này hoặc khi lắp chiếc lò xo này bị lệch thì nó sẽ gây ra lỗi đen trên cả bản in.

– 2 miếng nắp nhựa mỏng ở 2 đầu trục từ: Những miếng nắp nhựa này được thiết kế có tác dụng giữ và ngăn không cho mực bị lem ra ngoài 2 mép bản in. Chính vì vậy khi thấy 2 mép bản in bị lem mực thì bạn nên xem qua việc lắp đặt của 2 chiếc nắp này.

– Lò xo còn lại ở đầu trục từ: Giúp trục từ tuần hoàn quay đều, không lệch vòng quay, nếu lệch hoặc không có bản in bị lem hoặc trắng bản.

Đó là những thiết bị quan trọng nhất cấu tạo nên một chiếc máy in. Khi hiểu rõ được tác dụng và hoạt động của chúng thì bạn có thể biết được ngay bệnh chỉ bằng việc nghe qua triệu chứng mà khách hàng gặp phải.

Liên hệ công ty chuyên bán máy in cũ – mới giá rẻ, chất lượng cao:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP THANH BÌNH

Địa chỉ: Biệt thự TT2 -5 , Khu Đô Thị Đại Kim , Quận Hoàng Mai , Hà Nội .

Điện thoại: 0243 552 8580.

Hotline: 0868538182 (Mr . Đăng )

Website: http://www.thanhbinhvpp.com  | https://banmayphotocopy.net

Mail: vppthanhbinh8580@gmail.com

Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn