Hướng dẫn chi tiết cách kết nối máy in với laptop

Kết nối máy in  với laptop là công việc đầu tiên và vô cùng quan trọng nếu chúng ta muốn sử dụng máy in để thực hiện in ấn. Công việc này là việc làm thường xuyên và rất cần thiết trong các văn phòng công ty hiện nay. Sử dụng máy in thì dễ, nhưng cách kết nối máy in với laptop thì không phải ai cũng biết và thực hiện được.

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn kết nối máy in với laptop một cách chi tiết nhất. Hi vọng rằng bạn có thể tham khảo và tiến hành kết nối máy in với laptop của mình để thực hiện quá trình in ấn phục vụ nhu cầu công việc nhé!

Cách kết nối máy in với laptop

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối máy in với laptop sử dụng hệ điều hành Windows XP. Nếu laptop của bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 8 thì cũng thực hiện tương tự nhé! Quan trọng là bạn cần cài đặt đúng driver máy in tương thích với hệ điều hành laptop.

Đầu tiên, bạn cần xác định chiếc máy in mà bạn đang dùng có tên là gì? Và thiết bị laptop mà bạn muốn kết nối với máy in sử dụng hệ điều hành Windows nào? Sử dụng phiên bản 32 bit hay 64 bit? Từ đó, chúng ta sẽ chọn driver máy in phù hợp.

Bước 1: Vào Start => Settings => Printers and Faxes. Cửa sổ Printers and Faxes sẽ xuất hiện.

Bước 2: Trong thanh Printer Tasks, bạn nhấn chọn Add a printer. Hộp hội thoại Add Printer Wizard xuất hiện. Sau đó nhấn Next để tiếp tục nhé!

Trên màn hình xuất hiện yêu cầu bạn lựa chọn kiểu kết nối với máy in là:

  • Local printer attached to this computer: máy in được kết nối trực tiếp với laptop
  • A network printer, or a printer attached to another computer: máy in được kết nối qua mạng nội bộ hoặc kết nối với một máy tính khác đã được cài đặt máy in

Tại đây, bạn tick chọn Local printer attached to this computer, rồi tiếp tục tick vào Automatically attached to this computer. Nhấn Next để tiếp tục nhé!

Trên màn hình lúc này xuất hiện hộp hội thoại Add Printer Wizard, bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp đó, bạn chọn cổng cắm kết nối với máy in, mặc định là cổng LPT1 và nhấn Next.

Bước 3Tại bước này, bạn cần chọn hãng máy in cần kết nối đến laptop ở cột Manufacturer. Tiếp đó, bạn chọn tên của loại máy in đó ở bên cột Printers.

Trong trường hợp mà bạn có đĩa cài đặt driver của máy in đi kèm khi mua máy thì bạn chỉ cần cho đĩa CD vào ổ và nhấn chọn nút Have Disk. Khi đó sẽ xuất hiện hộp hội thoạiInstall From Disk. Bạn chọn đường dẫn tới ổ chứa phần mềm cài đặt máy in, sau đó nhấn OK rồi nhấn Next.

Bước 4: Lúc này, trên màn hình sẽ hiện lên câu hỏi: Bạn có muốn lựa chọn máy in này là mặc định khi in hay không? Bạn chọn Yes hoặc No và nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Đến bước này, bạn sẽ phải trả lời câu hỏi: Bạn có muốn in thử một trang luôn hay không? Bạn cũng trả lời Yes hoặc No. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Cuối cùng, màn hình laptop sẽ hiển thị thông số đã thiết lập khi cài đặt máy in. Bạn chỉ cần nhấn Finish để hoàn tất quá trình kết nối.

Vậy là bạn đã hoàn thành công việc kết nối máy in với laptop, máy tính của mình rồi bạn nhé! Tuy có nhiều bước và có vẻ hơi dài dòng, nhưng nếu thực hiện thì bạn chỉ cần một vài cú click chuột là đã có thể thực hiện xong quá trình này rồi nhé!

Bây giờ bạn có thể tiến hành in thử, tạo ra những bản in đẹp nhất, sắc nét nhất thôi! Chúc các bạn thực hiện  thành công!

Tags:
Nhận tư vấn


    Zalo
    Messenger
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn